Tư Vấn
09
Oct

Toàn cầu hóa - xu thế tất yếu

Được viết bởi Thiet ke web   
toan cau hoa Bài viết này không chuyên sâu về nội dung của toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa chỉ là một ví dụ của sự biến đổi của thế giới và đó chính là ý mà chúng tôi muốn gởi đến các bạn.

 

 

Một quá trình đang xảy ra, nhanh chóng, và sẽ không thể nào kiểm soát được. Toàn cầu hóa  đó là xu thế tất yếu. Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã, đang và sẽ thích ứng như thế nào khi mọi thứ ngày càng phẳng hơn ? Liệu chúng ta vẫn còn lợi thế sân nhà ? Chúng ta đã có những kế hoạch dài hạn để đối phó với những thách thức khó khăn cạnh tranh ngày càng quyết liệt ? Chúng ta đang ở đâu trên thế giới này ? Tất cả chỉ là câu hỏi cho một câu trả lời duy nhất : Chúng ta phải biến đổi trước khi thế giới biến đổi.

Có người sẽ đặt câu hỏi : Tại sao chúng ta phải biến đổi trong khi chúng ta có thể sử dụng những lợi thế cạnh tranh đặc trưng riêng của mình để tồn tại và phát triển trong thế giới đầy khắc nghiệt này? Thật sự bạn không có quyền lựa chọn trong vấn đề này. Một là bạn tự thân biến đổi hoặc thế giới sẽ làm bạn biến đổi. Đó là một nguyên tắc không thể nào bàn cãi. Trong quá trình biến đổi hãy phát huy giá trị đặc trưng của bạn để mọi người nhận ra bạn là ai. Ví dụ : Đặc trưng của Giải Pháp Liên Kết là gì ? Chúng tôi đã biến đổi như thế nào trước khi thế giới biến đổi ? Khi nào thì thế giới sẽ biến đổi ?

Đặc Trưng của Giải Pháp Liên Kết ?

Màu xanh là đặc trưng của Giải Pháp Liên Kết. Chúng tôi muốn liên kết với tất cả mọi người, liên kết thế giới. Giải Pháp Liên Kết chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin,thiết kế website, quảng cáo trực tuyến.

Giải Pháp Liên Kết đã biến đổi như thế nào trước khi thế giới biến đổi ?

Chúng tôi chưa biến đổi gì cả trước khi thế giới biến đổi, thực sự thì thế giới đã biến đổi trước chúng tôi. Và đến một thời gian cụ thể chúng tôi nhận thấy rằng mình cần phải biến đổi. Nếu bạn để ý bạn có thể thấy chúng tôi biến đổi từng ngày.

Khi nào thì thể giới sẽ biến đổi ?

Mọi lúc, mọi nơi và mọi thứ đều bị biến đổi trên thế giới. Toàn cầu hóa chỉ là một trong những ví dụ để chỉ ra sự biến đổi của thế giới.

Khi toàn cầu hóa đã đạt được mức độ cao nhất, chúng ta là một thế giới. Khoảng cách, màu da, sắc tộc, … sẽ không còn là những yếu tố quan trọng nhất để phân biệt nữa. Sự phân biệt sẽ chuyển sang đặc trưng của mỗi doanh nghiệp và cấp độ cao hơn là sự phân biệt giữa các cá nhân.

Khi tốc độ phát triển công nghệ thông tin ngày càng cao như hiện nay. Mọi người dễ dàng tiếp xúc với nhau và điều này không còn phụ thuộc vào khoảng cách, ngôn ngữ…Các giao dịch thương mại được thực hiện trên toàn cầu chỉ thông qua vài cú click chuột, các quảng cáo xuất hiện mọi nơi, con người có thể ở trong không gian những nơi mà hầu như chưa ai đặt chân tới…. Rất nhiều ví dụ để có thể khẳng định rằng thế giới đang càn xích lại gần nhau, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải biến đổi mình để có thể hòa nhập vào một thế giới chung, nhưng hãy phát huy các thế mạnh đặc trưng riêng để thế giới biết đến doanh nghiệp. Đó cũng chính là sự liên kết – liên kết thế giới.

Giải Pháp Liên Kết

 

 

Viết bình luận


mã bảo mật
Đổi mã khác