Tư Vấn
01
May

Thiết kế menu trên website

Được viết bởi Thiet ke web   

Các menu chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế web. Các menu có thể giúp định  hướng  người dùng và hướng dẫn họ đi tới các trang khác nhau trên web.

thiet-ke-menu-tren-website

 

Dưới đây là một số các xu hướng, phong cách thiết kế menu trên web, mà bạn có thể tham khảo để tạo cho website của mình những menu phù hợp.

Menu có miêu tả

Nhiệm vụ quan trọng nhất một menu navigation đã thực hiện đầy đủ rõ ràng là để hướng dẫn khách truy cập thông qua các phần khác nhau của trang web. Tuy nhiên, thường nó khá khó để giao tiếp nội dung của một phần trang web trong vòng một hoặc hai từ khóa duy nhất, đặc biệt nếu nếu sử dụng menu nằm ngang. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế web cố gắng giải thích cụ thể các tùy chọn có sẵn và những gì người truy cập nên mong đợi từ các phần của trang một lần nhấp vào liên kết tương ứng .

menu-co-mieu-ta

Để thực hiện các nhận thức về thông tin dễ dàng hơn, điều hướng thường có cấu trúc bằng cách sử dụng các khối của cùng một chiều cao và chiều rộng; biểu tượng lớn, được sử dụng khá thường xuyên, nhưng trong đa số trường hợp quyết định liệu họ có thích hợp hay không phụ thuộc vào nội dung của các trang web và bố trí tổng thể.  Các hiệu ứng thường xuyên hỗ trợ việc thiết kế menu bằng cách làm cho quá trình duyệt qua các trang web trở nên dễ chịu hơn.

menu-co-mieu-ta-va-hieu-ung

Các menu dạng này có thể được sử dụng không chỉ cho các menu ngang, mà còn có thể được áp dụng cho các menu dạng thẳng đứng.

menu-co-mieu-ta-dang-thang-dung

Menu phong cách MAC

Một điều thú vị là phong cách này được sử dụng không chỉ trên các trang web liên quan đến Apple, mà còn trên các trang web mà không trực tiếp liên quan đến Mac.

apple-menu

newspond-menu

Menu kèm theo icons

Để giao tiếp tùy chọn chuyển hướng một cách hiệu quả hơn, các nhà thiết kế thường sử dụng các biểu tượng hấp dẫn. Trong trường hợp như vậy điều quan trọng để đảm bảo rằng biểu tượng rất dễ nhận biết, rõ ràng chuyển tải thông điệp.

lon-menu

menurabbit-menu

tasty-menu

Menu dạng này cũng có thể ở bên trái hoặc bên phải trang tùy theo từng cách sắp đặt của mỗi website

fluxiom-menu

menu-right

Menu nằm bên “cạnh” trang web

Các menu dạng này thường được sắp xếp phía cạnh bên trái của trang web, giúp trang web trông có vẻ gọn gàng hơn.

compacto-menu

Menu thiết kế dạng vẽ tay

Menu dạng này thường thể hiện rõ phong cách của từng cá nhân, với một kiểu thiết kể khá lạ mắt theo kiểu dạng vẽ tay.

sarah-menu

Như vậy các phong cách thiết kế menu cho website là rất đa dạng, phong phú. Tùy theo mỗi trang web mà ta có thể lựa chọn thiết kế các menu sao cho hợp với trang web.

Chi tiết về hướng dẫn thiết kế các menu các bạn có thể xem thêm tại 1stwebdesigner, trang web này có hướng dẫn cho các bạn tạo được cho mình những menu đẹp mắt, có chất lượng cao dùng photoshop.

(theo smashingmagazine)

 

Viết bình luận


mã bảo mật
Đổi mã khác