Tư Vấn
30
Apr

10 phương pháp để nâng cao thứ hạng web

Được viết bởi Thiet ke web   

Nâng cao thứ hạng website trên các máy tìm kiếm là một điều mà tất cả các nhà thiết kế web đều quan tâm, nhất là khi hiện nay, việc mọi người thường tìm kiếm những thông tin họ cần bằng cách dùng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… thay vì vào các trang web để tìm kiếm như trước đây.

phuong-phap-nang-cao-thu-hang-web

 

Dưới đây là một danh sách kiểm tra dành cho các SEOs, trong đó bao gồm 10 phương thức để tối ưu hóa trang và tăng thứ hạng tìm kiếm.


1. Xác định các từ khoá cho mỗi trang


Mỗi trang nên chỉ đặt mục tiêu có một cụm từ khóa chính. Duy trì việc tập trung cho mỗi từ khóa và mỗi trang sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn cho cụm từ đó. Các cụm từ khóa cần được liên quan đến nội dung, được hỗ trợ bởi các nội dung trên trang.


2. Sử dụng các từ khoá trong tiêu đề trang và url


Các URL hoặc tên trang là một trong những tín hiệu nội dung hàng đầu cho các công cụ tìm kiếm. Bao gồm các từ khoá trong URL là một chiến lược tuyệt vời cho việc tối ưu hóa trang.


3. Sử dụng các từ khóa trong bốn từ đầu tiên của thẻ tiêu đề


Các thẻ tiêu đề nằm phía trên cùng của thanh trình duyệt và không phải trên trang chính của trang web của bạn.Nó là một phần cực kỳ quan trọng của nội dung cho công cụ tìm kiếm vì hai lý do:

  • Nó được xem như tiêu đề của trang mà là một tín hiệu quan trọng của những gì các từ khóa quan trọng là dành cho trang.
  • Tiêu đề được sử dụng như là tiêu đề của kết quả công cụ tìm kiếm khi trang này xuất hiện trong động cơ để nó có chức năng như thuế hai lần với một động cơ để thực sự nhấp chuột vào danh sách. Bốn chữ đầu tiên trong tiêu đề từ khóa là quan trọng nhất và nên chứa từ khoá mục tiêu của bạn.


4. Giữ tiêu đề của bạn ít hơn 65 kí tự và làm cho nó trở thành duy nhất


Các công cụ tìm kiếm chỉ hiển thị 65 ký tự đầu tiên của một tag tiêu đề trong các kết quả. Nếu bạn có nhiều hơn các ký tự này. Cần đảm bảo mỗi thẻ tiêu đề là duy nhất bới đó là một tín hiệu quan trọng là bạn không sao chép nội dung giống nhau trên các trang web khác.


5. Sử dụng thẻ <h1> cho tiêu đề trang của bạn


Công cụ tìm kiếm nhìn vào các thẻ như hệ thống phân cấp thông tin giúp họ xác định nội dung là quan trọng nhất trên trang. Thẻ <h1> được xem là ưu tiên cao nhất và nên được sử dụng một lần trên mỗi trang để hiển thị tiêu đề. <H2> và  <h3> có thể được trên một trang nhiều lần cho các chủ đề con hay các chú thích.


6. Đưa từ khóa của bạn vào trong thẻ <h1>


Bây giờ bạn có một thẻ <h1> duy nhất cho mỗi trang, hãy chắc chắn nó bao gồm từ khoá của bạn cho trang đó. Thẻ <h1> là một tín hiệu để các công cụ tìm kiếm cho các nội dung quan trọng trên trang.


7. Hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn có kèm theo các từ khóa


Trong các bài viết trên trang web hỗ trợ cho công việc bạn đã đưa vào URL, tiêu đề từ khóa và các tiêu đề <h1>. Các nội dung trang nên bao gồm ít nhất 3-4 từ khoá mục tiêu trên trang web của bạn.


8. Viết một thẻ meta miêu tả độc đáo hấp dẫn, tập trung vào từ khóa


Thẻ meta miêu tả không phải là một phần nội dung mà người sử dụng thấy khi họ truy cập vào các trang của bạn vì nó là ẩn bên trong các mã. Tuy nhiên, các máy tìm kiếm thường sẽ sử dụng mô tả meta như phần mô tả trong trang kết quả tìm kiếm.


Bạn nên sử dụng các từ khóa tập trung đầu trong mô tả meta để họ có in đậm khi kết quả tìm kiếm hiển thị đó sẽ lôi kéo được nhiều khách thăm web hơn.

the-meta

thoi-gian-tai-web

9. Tạo một mạng lưới các trang liên kết với nhau trong bài viết nơi có từ khóa được dùng


Tạo dựng các liên kết giữa các bài viết liên quan. Tạo dựng được các liên kết tốt với các bài viết liên quan khác sẽ giúp site của bạn có nhiều cơ hội thành công trong việc gia tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm cũng như có thể tạo sự thuận lợi cho khách thăm. Bởi các máy tìm kiếm như Google  có thể nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung bài viết và các liên kết, nên liên kết nội bộ trên web còn thực hiện nhiệm vụ định hướng cho khách thăm website cũng như cho cả các máy tìm kiếm.  


10. Sử dụng thẻ alt trong các hình ảnh trên web


Các công cụ tìm kiếm hiện nay vẫn chưa thể đọc được một hình ảnh một cách chính xác, nhưng chúng có thể đọc các đoạn text trong các thẻ alt. Đối với tên file ảnh của bạn, chọn một phương thức để đặt tên cho chúng phù hợp với từ khoá và nội dung bài viết.

(theo dailyseotip)

 

Bình luận  

 
0 #1 2012-11-22 15:42
Cảm ơn sự chia sẻ kinh nghiệm của bác, em đang loay hoay với trang mà làm mãi vẫn chưa an thua gì, thử áp dụng kinh nghiệm của bác xem.
Trích dẫn
 

Viết bình luận


mã bảo mật
Đổi mã khác