Tư Vấn
28
Apr

Thiết kế nội dung bài viết trên web

Được viết bởi Thiet ke web   

Có những khái niệm cơ bản về cách viết bài trên web mà cơ bản tới mức mà người thiết kế nội dung web khó tin rằng là họ đã thường bỏ qua và lãng quên.

Nếu người đọc không thể tìm thấy bài viết của bạn, thì dù bài viết của bạn có tuyệt vời đến đâu đi nữa thì cũng không còn nhiều ý nghĩa nữa. Có lẽ lí do chính mà mọi người thường quên đó là viết bài trên web là rất khác với viết bài trên giấy báo bình thường.

thiet-ke-noi-dung-bai-viet-tren-web

 

Khi viết bài trên web, có một vài quy tắc rất quan trọng đó là cách cấu trúc lại nội dung trang web của bạn để tối đa hóa tiềm năng từ những gì bạn đã viết.


Ý định của người tìm kiếm


Hãy đặt mình vào vị trí người đọc tiềm năng của bạn. Những gì bạn sẽ tìm kiếm? Nếu bạn muốn tìm một con dao gọt trái cây của đầu bếp, từ khóa sẽ là con dao nhà bếp? Không nên, bởi vì bạn biết điều này sẽ mang đến hàng triệu kết quả mơ hồ và không liên quan. Phải cụ thể - và tìm kiếm "dao gọt vỏ trái cây của đầu bếp".


Từ khoá


Cũng rất quan trọng cần lưu ý dành cho người thiết kế web cũng như người viết bài: người tìm kiếm đang trở nên ngày càng cụ thể với các thuật ngữ tìm kiếm của họ. những cụm từ khóa dài hiện đang được sử dụng thường xuyên hơn.


Hãy nghĩ về một loạt các từ khoá. Cách tốt nhất để làm điều này khi viết cho web là sử dụng công cụ của bên thứ ba như Google Ad Words, SEMRush.com, Wordstream, SEO Book, và những công cụ khác nữa. Thêm nữa, bạn cũng nên tham khảo các từ đồng nghĩa cho mỗi từ khóa của bạn để có thể sẵn sàng cho bạn những lựa chọn thay thế.


Mẹo câu văn


Hãy luôn giữ cho câu văn của bạn như là đơn giản tới mức có thể. Bạn cố gắng đừng viết một đoạn văn nào quá dài trên web. Bởi  họ nhiều khả năng sẽ không ấn tượng  và đủ kiên nhẫn để đọc một đoạn dài như thế và sẽ di chuyển qua đoạn văn đó một cách nhanh hơn là bạn nghĩ.


Đăng ký trang web của bạn


Một điều quan trọng nữa là đăng ký trang web của bạn với mỗi công cụ tìm kiếm, và upload sitemap của bạn. Ngoài ra hãy cố gắng đưa website của bạn vào nhiều thư mục trên mạng như DMOZ.org - một thư mục miễn phí, Yahoo directory ($299/năm), Business.com ($299/năm), BOTW ($99/năm), và nếu bạn có một blog hãy đưa nó lên Google News.

 

(theo dailyseotip)

 

Viết bình luận


mã bảo mật
Đổi mã khác