Tư Vấn
27
Apr

Hướng dẫn SEO On Page

Được viết bởi Thiet ke web   

Tối ưu hóa On Page có thể là một phần quan trọng nhất trong chiến dịch SEO đối với các nhà thiết kế web. SEO On Page  phần lớn là các yếu tố được thấy trên trang của trang index của bạn, thiết lập bảng xếp hạng từ khóa của bạn.

huong-dan-seo-on-page

 

SEO On Page đơn giản chỉ hướng đến nội dung của trang Web. Bằng việc cải tiến lại code và nội dung cho trang Web các Search Engine sẽ tìm đến website của bạn. On-page SEO chủ yếu là cải tiến các HTML tags - bao gồm thẻ H1, thẻ Title, thẻ Bold... Dưới đây là danh sách các yếu tố chính phục vụ cho SEO On Page mà bạn cần quan tâm:

Thẻ title

Tiêu đề, từ khóa, là những yếu tố đầu tiên mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách thăm cũng như giúp ích nhiều cho các máy tìm kiếm khi quét qua trang web của bạn.

< title>Công cụ SEO miễn phí từ Google< /title>

Thẻ Meta miêu tả

Nhiều công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ mô tả bất cứ lúc nào, nhưng nó là tốt nhất để đặt nó đúng trong trường hợp. Đặt từ khóa của bạn trong phần đầu của thẻ meta miêu tả đầu tiên.

< meta content="thiết kế web, phát triển web cũng có khảng 10 công cụ SEO miễn phí mà rất hữu dụng dành cho các webmaster muốn áp dụng chiến lược quảng cáo trực tuyến trên Google" name="description">

cong-cu-seo-tu-google

Thẻ Meta từ khoá

Các từ khóa meta hiện vẫn có giá trị rất lớn để gia tăng thứ hạng trang web của bạn. Hãy sử dụng các từ khóa liên quan tới bài viết của bạn, khoảng 10 từ trở lên để cho hiệu quả tốt nhất.

< meta content="cong cu, mien phi, tu, google, thiet ke web, quang cao, truc tuyen, quang ba, web" name="keywords">

Sử dụng thuộc tính Alt khi hiển thị hình ảnh

Phần lớn các máy tìm kiếm hiện nay chưa thể phân tích được các hình ảnh trên website, do vậy, bạn nên sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung của các hình ảnh này. Ngoài ra, khi đường dẫn đến bức ảnh có vẫn đề. Thì nội dung trong ALT sẽ được hiển thị ra thay cho bức ảnh, giúp cho người xem có thể hình dung được nội dung của bức ảnh.

< img alt="cong-cu-seo-mien-phi-tu-google" title="Công cụ SEO miễn phí từ Google" src="/cong-cu-seo-mien-phi-tu-google.jpg">

Các thẻ tiêu đề H1, h2, và sử dụng thẻ h3 Tiêu đề để xác định loại đối tượng trọng điểm của họ, và đưa từ khóa của bạn trong phong cách ít nhất một lần một tiêu đề

< h1>Công cụ SEO miễn phí từ Google < /h1>

HTML hợp lệ

Sử dụng W3C HTML validator để xác định xem các đoạn mã HTML của trang của bạn là hợp lệ hay không. Một trang web có quá nhiều các lỗi HTML sẽ không thể có xếp hạng tốt trong SERPS.

Valid XHTML 1.0 Transitional

Robot.txt

Robots.txt - Robots Exclusion Protocol, giúp người thiết kế web hướng dẫn cho các bọ tìm kiếm biết rằng nó sẽ được phép quét qua các thành phần nào trên website. Thông tin chi tiết về robot.txt bạn có thể xem tại robotstxt.org

Sitemap

Tạo Sitemap dạng XML để miêu tả sơ đồ website của bạn qua đó cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang của bạn một cách dễ dàng hơn.

Liên kết nội bộ

Tạo dựng các liên kết nội bộ giữa các bài viết liên quan. Tạo dựng được các liên kết tốt với các bài viết liên quan khác sẽ giúp site của bạn có nhiều cơ hội thành công trong việc gia tăng thứ hạng trên các máy tìm kiếm cũng như có thể tạo sự thuận lợi cho khách thăm. Bởi các máy tìm kiếm như Google có thể nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung bài viết và các liên kết, nên liên kết nội bộ trên web còn thực hiện nhiệm vụ định hướng cho khách thăm website cũng như cho cả các máy tìm kiếm.

(theo 100seotips)

 

Bình luận  

 
+1 #1 2011-06-08 08:34
Cảm ơn thông tin trong bài viết, nó cung cấp cho nhưng người mới như mình có một cái nhìn rõ ràng hơn về On page SEO
Trích dẫn
 
 
0 #2 2011-07-15 07:50
Mình xây dựng onpage rồi nhưng thấy vẫn còn thiếu gì đó, đọc bà viết này mới cảm thấy thêm 1 chút kỹ thuật..
Trích dẫn
 
 
0 #3 2011-09-09 17:25
mình đã tìm hiểu về onpage nhìu rồi nhưng do k có năng khiếu về SEO nên nhờ mấy bác tư vấn xem hộ em 2 site này với ah
từ khóa chính là vé máy bay.

Các bác xem qua tư vấn giúp em

Thanks các bác nhìu
Trích dẫn
 
 
0 #4 2012-04-10 19:29
Cám ơn.
Trích dẫn
 
 
0 #5 2012-04-19 22:28
Theo như mình biết. Nếu sitemaps của các bạn mà quá nặng hoặc lỗi sẽ dẫn đến việc google bot đánh giá kém và ít quay lại website!
Trích dẫn
 
 
0 #6 2012-06-15 09:34
thanks for share
Trích dẫn
 
 
0 #7 2012-07-06 16:08
cảm ơn đã chia sẻ kiến thức hay!
Trích dẫn
 
 
0 #8 2012-09-19 11:14
Bài viết của bạn khá hay. Nhưng đối với những website hạn chế về việc can thiệp vào code mà chỉ quản trị site thôi thì khó để thay đổi một số thành phần
Trích dẫn
 

Viết bình luận


mã bảo mật
Đổi mã khác