Quảng cáo Google
08
Jun
Từ khoá ít cạnh tranh VS từ khoá cạnh tranh, 5.0 out of 5 based on 2 rating

Từ khoá ít cạnh tranh VS từ khoá cạnh tranh

( 2 Votes )
Được viết bởi Thiet ke web   

Khi quảng cáo trên Google đa số mọi người thường chọn những từ khóa có độ search nhiều trong tháng. Tuy nhiên những từ khóa này thường rất chung chung và cạnh tranh. Ví dụ như : thiet ke web, thiet ke website, spa, mobile, dien thoai,… Vậy thật sự thì những từ khóa chung chung trên có mang lại nhiều lợi ích cho sản phẩm và dịch vụ trên website của bạn hay không?

 

Ví dụ bảng dưới là báo cáo trong Google Analytics của site giaiphaplienket.com.

từ khoá ít cạnh tranh VS từ khoá cạnh tranh

Chúng ta thấy rằng website có 1.919 lần truy cập . Trong đó từ khóa chung chung mà giaiphaplienket.com đang SEO là :

thiet ke web : 98 lần truy cập

thiet ke website : 51 lần truy cập

quang cao google : 13 lần truy cập

Tổng cộng là 162 lần truy cập. Chiếm 8.4 % tổng số lần truy cập của website. Nghĩa là số lượt truy cập từ những từ khóa không có ý định thực hiện tối ưu là 91,6% . Các bạn có thể thấy đây là một khoản chênh lệch rất lớn. Đa số lưu lượng truy cập đều đến từ các những cụm từ khóa dài, từ khóa không cạnh tranh. Đó không chỉ là tình hình của riêng giaiphapienket.com mà cũng là tình hình chung của rất nhiều website . Qua đây chúng ta thấy một điều rằng : thay vì tập trung tối ưu hóa cho các từ khóa cạnh tranh(CT), hãy tập trung tối ưu hóa cho những từ khóa ít cạnh tranh hơn(ICT), bạn sẽ kiếm được nhiều lượt truy cập hơn. Bạn có thể xem thêm bài viết : Đánh giá độ khó từ khóa trong SEO.

Đó là chúng ta vừa bàn đến độ truy cập. Vậy còn lợi ích của các từ khóa CT và các từ khóa ICT, loại từ khóa nào sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho website ?

Loại từ khóa nào mang lại nhiều lượt truy cập hơn đồng nghĩa mang lại nhiều cơ hội bán hàng hơn => mang lại nhiều lợi ích hơn. Như đã phân tích ở phía trên thì từ khóa ICT sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn do lượt truy cập hầu như lấn át từ khóa CT.

Hay lấy một ví dụ đơn giản : Khi bạn cần mua một cái điện thoại Nokia 6630, bạn sẽ đánh từ khóa gì để tìm kiếm : Nokia ? dien thoai ? hay  nokia 6630 ? Tôi cá rằng bạn sẽ gõ Nokia 6630 và 99 người khác có nhu cầu mua điện thoại Nokia 6630 cũng sẽ làm giống y như bạn.

Tối ưu từ khóa ít cạnh tranh (ICT) hơn như thế nào ?

Khi SEO cho loại từ khóa này bạn sẽ dễ thở hơn vì bạn có ít đối thủ cạnh tranh hơn. Loại từ khóa ICT  thường có đặc điểm :

- Độ dài tương đối 4,5 chữ trong một từ khóa trở lên.

- Có độ riêng biệt cao vì thường là các thuật ngữ, các mã sản phẩm,…

- Khách hàng tiềm năng thường tìm kiếm theo loại từ khóa này.

- Độ khó từ khóa thấp.

- Số lượng truy cập ít (nhưng số lượng tổng hợp thì rất nhiều.)

- ……

Nếu website của bạn có độ trust cao thì ICT thường có rank cao. Ngay sau khi đăng nội dung tiêu đề chứa từ khóa ICT sẽ có thể được bộ máy tìm kiếm index và đặt website của bạn vào top 10 kết quả tìm kiếm. Còn nếu website có độ trust thấp, bạn hãy xây một số backlink liên quan, backlink có PR cao về trang chứa từ khóa ICT.

Liên kết nội cũng giúp ích rất nhiều cho việc nâng hạng từ khóa ICT. Trong khi tối ưu, hãy tạo liên kết qua lại giữa các trang ICT với nhau. Việc này không chỉ giúp ích cho người đọc tìm kiếm được nội dung liên quan, mà còn giúp search engine xác định cấu trúc website của bạn.

Tóm lại, trong khi các đối thủ cạnh tranh nhau để giành giựt những từ khóa CT thì bạn hãy cứ ung dung nâng hạng những từ khóa ICT. Khi lượng từ khóa ICT của bạn lên top ngày càng nhiều, lượt truy cập đến website ngày càng tăng, độ trust của website sẽ ngày càng cao. Từ đó kéo theo toàn bộ website là cả một hệ thống đồng nhất, thông suốt, dễ dàng truy cập… và đặc biệt là sẽ kiếm được nhiều thu nhập hơn.

LK Seoer.

( Ghi rõ nguồn http://giaiphaplienket.com nếu bạn muốn trích lại. Xin cảm ơn )

Tags:
 

Viết bình luận


mã bảo mật
Đổi mã khác